Nên trồng và để những loại cây gì trong phòng làm việc để giảm stress

Nên trồng cây gì trong phòng làm việc để giải toả căng thẳng mệt mỏi trong thời gian làm việc. Điều đó đã được khoa học chứng minh, những áp lực từ công việc, các triệu chứng uể oải, khô cổ, khô da, đau nhức đầu của dân văn phòng sẽ được khắc phục nếu tăng thêm mảng xanh bằng cách trồng cây trong phòng làm việc.

 

Trong bài viết này New Office muốn chia sẻ với các bạn nhiều hơn về việc loại cây nên để trong phòng làm việc và những lợi ích từ việc trồng cây xanh. Mời các bạn tham khảo và cùng tìm ra loại cây nào thích hợp với mình nhé.

 

Những lợi ích từ việc trồng cây trong phòng làm việc

 

Theo các nhà nghiên cứu khoa học ở Na Uy và Thuỷ Điển thì những người làm việc văn phòng trong môi trường không có cây xanh có tỉ lệ mắc những bệnh văn phòng cao hơn 23% so với nhóm người có trồng cây xanh trong văn phòng.

 

Trước đó các nhà nghiên cứu ở Mỹ cũng chỉ ra năng suất làm việc được tăng thêm 12% khi đặt chậu cây trong phòng làm việc. Bên cạnh đó căng thẳng cũng giảm và huyết áp cũng được ổn định hơn.

 

Xem thêm: Cách bố trí văn phòng làm việc đẹp tiếp thêm năng lượng.

 

Môi trường văn phòng thường không trong lành như chúng ta vẫn nghĩ. Bức xạ do máy tính, không khí không thoát được ra bên ngoài và những vi rút do những người đồng nghiệp đang bệnh. Do đó môi trường dễ gây bệnh cho chúng ta.

 

Những loại cây xanh nên trồng trong văn phòng

 

Cây Phú Quý - có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng, khô hạn và không cần chăm sóc quá nhiều. Đây là loại cây được các doanh nghiệp tại văn phòng cho thuê quận 7 yêu thích.

 

Cây Phú Quý

 

Cây thiết mộc lan - dễ dàng thích nghi với môi trường trong nhà, nhiều bóng râm.

 

Cây thiết mộc lan

 

Cây kim tiền - không cần chăm sóc quá nhiều cây vẫn có thể phát triển tốt.

 

Cây Kim tiền

 

Cây lưỡi hổ - sống trong môi trường khô cằn, ít cần tưới nước.

 

Cây lưỡi hổ

 

Cây ráy thơm - giúp lọc không khí thêm phần trong lành.

 

Cây ráy thơm

 

Cây trầu bà - có thể trồng trong môi trường thuỷ sinh và đất.

 

Cây trầu bà

 

Cây cúc đồng tiền - loại bỏ benzene loại chất độc sinh ra từ máy in.

 

Cây Cúc đồng tiền

 

Cây Đỗ quyên - lọc formaldehyde trong không khí.

 

Cây Đỗ quyên

 

Cây thường xuân - lọc formaldehyde và một số loại chất độc khác trong không khí.

 

Cây thường xuân

 

Trên đây là một số loại cây thích hợp trồng trong văn phòng để giảm stress tăng thêm oxi, năng lượng cho nhân viên tại văn phòng. Dựa theo sở thích để các bạn có thể lựa chọn loại cây mà mình yêu thích.

 

Khi các bạn có nhu cầu tìm thuê văn phòng trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ với New Office để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

New Office